


ลำปาง-นอ.เมืองลำปาง สั่งการลุยปราบบุหรี่ไฟฟ้าผิดกฎหมาย รวบผู้ต้องหา 1 ราย บุหรี่ไฟฟ้าครึ่งร้อยอัน
เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2569 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อ.เมืองลำปาง ภายใต้การอำนวยการของ นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง มอบหมายให้ นายสุทธิพันธ์ เครือสุข ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ นายภูมิทัศน์ พิศไทย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.ร้อย อส.อ.เมืองลำปาง ที่ 1 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิตพื้นที่ลำปาง ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจปราบปรามการลักลอบจำหน่ายและครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าโดยผิดกฎหมายเมื่อวันที่ผ่านมา
โดยกำลังเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบพื้นที่ บ้านกล้วยแพะ ต.กล้วยแพะ อ.เมืองลำปาง หลังได้รับแจ้งว่า มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าและครอบครองบุหรี่ไฟฟ้าโดยผิดกฎหมาย ผลการตรวจสอบพบผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางเป็นบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งชนิดหัวเปลี่ยนและแบบใช้แล้วทิ้งรวมจำนวน 55 อัน
จึงควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เขลางค์นคร สอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาฐานความผิด“ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อหรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากรโดยถูกต้อง” ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 246 วรรคหนึ่ง แห่ง พรบ.ศุลกากร พ.ศ.2560
นายธนารัฐ กล่าวว่า การปฏิบัติภารกิจดังกล่าวเป็นการบูรณาการกำลังฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดในพื้นที่อย่างจริงจัง เพื่อสร้างความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยให้แก่ประชาชน ภายใต้แนวทาง “ลำปาง สุขทุกด้าน”.
วินัย/ลำปาง รายงาน Cr.อ.เมืองลำปาง
Share this content:
