



พังงาจับแล้วผู้ต้องหา3คนตำรวจสภ.ทับปุด เร่งคลี่คลายคดียิรงกันเสียชีวิตริมถนนสายมะรุ่ย–โคกไคร ตำบลมะรุ่ย อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา หลังชายวัย 20 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา 3 ราย ล่าสุดญาติติดต่อพาเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่แล้ว
เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 20.00 น. พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทับปุด ได้รับแจ้งเหตุวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงกัน บริเวณริมถนนสายมะรุ่ย–โคกไคร ใกล้สถานีอนามัยโคกไคร หมู่ 1 ตำบลมะรุ่ย อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสคือ นายธีรภัทร์ หรืออิฐ ประสานการ อายุ 20 ปี ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลทับปุด
จากการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านมาซื้อของที่ร้านขายของชำกับเพื่อนบริเวณที่เกิดเหตุ ต่อมามีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน และได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดขนาดยิงใส่ นายธีภัทร์ฯ ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลทับปุดและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเพื่อนผู้ตายได้ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุคือ นายกิตติชัย หรือเก่ง อายุ 28 ปี ใช้อาวุธปืนยิง , นายภูริพัฒน์ หรืออู อายุ 22 ปี และนายภัทรกานต์ หรือรอน อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เคยมีปัญหากันมาก่อน
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน และติดตามผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง ก่อนขออนุมัติศาลจังหวัดพังงาออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค8 สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพังงา สืบสวนสภ.ทับปุด และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ได้ติดตามกดดันอย่างใกล้ชิด จนเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2569 ทางญาติของผู้ต้องหาทั้ง3รายได้ติดต่อ ขอเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับปุด ก่อนถูกควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เบื้องต้นนายกิตติชัย หรือเก่ง ได้รับสารภาพว่าเป็นคนยิง และให้การว่าคนตายเคยมีปัญหากับเพื่อนของตนมาก่อน และเคยประกาศไม่ให้กลุ่มของตนเข้าพื้นที่บ้านโคกไคร ในวันเกิดเหตุตนเองและเพื่อนได้ขับรถไปซื้อโรตีที่บ้านโคกไคร พบผู้ตายอยู่กับเพื่อน3 คน เมื่อจอดรถก็พบว่าผู้ตายชักอาวุธปืนขึ้นลำ ตนเองจึงชักอาวุธลูกซองสั้นยิงเข้าใส่ 1นัดก่อนจะขับหลบหนีออกมา และมาทราบทีหลังว่าเสียชีวิต จึงให้ทางญาติติดต่อเข้ามอบตัว
Share this content:
