



นครปฐม
รวมแก๊งมาเลย์ซุกไอซ์คารีสอร์ท พบของกลางไอซ์กว่า 44 กิโลกรัม
ตามนโยบายของรัฐบาลด้านการแก้ไขปัญหา
ยาเสพติด
ภายใต้การอำนวยการของ
พล.ต.ท.พิสิฐ ตันประเสริฐ
ผบช.ภ.7
พล.ต.ท.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกุล
ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ตร.รรท.รอง ผบช.ภ.7
พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์
พล.ต.ต.ปิติ นฤขัตรพิชัย
รอง ผบช.ภ.7
จังหวัดนครปฐมและตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ภายใต้การอำนวยการของ
นางสาวอโรชา นันทมนตรี
ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม
พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์
ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พร้อมด้วย
พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ คำปาเชื้อ
พ.ต.อ.กฤษณัฐ วงษ์กล้าหาญ
รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.พัฒน์พงศ์ คนแรง
รอง ผบก.กค.ภ.7 ปฏิบัติราชการ
รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ
ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม
พ.ต.อ.ปราโมทย์ โพธิ์พันธุ์
ผกก.สภ.กำแพงแสน
พ.ต.ท.ณรงค์ แก้วศรี
รอง ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม
จนท.ศพฐ.7 และชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.สส.ภ.จว.นครปฐม
ร่วมแถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดชาวมาเลเซีย จำนวน 1 ราย คือ MR.JEEVA OLAKANATHAN พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 44 กิโลกรัม ซุกซ่อนภายในรถยนต์ ISUZU MU-X ทะเบียนกรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน
สืบเนื่องจาก บช.ปส. ได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติดชาวมาเลเซีย พร้อมยาไอซ์ 440 กิโลกรัม ในพื้นที่ จว.นครปฐม ต่อมา พล.ต.ต.พิทักษ์ อุปพงษ์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้สั่งการให้ทุก สภ. ระดมตรวจสอบโรงแรม รีสอร์ท และห้องพักในพื้นที่อย่างเข้มงวด จน สภ.กำแพงแสน ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ภายในรีสอร์ท พื้นที่ ต.ทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน และตรวจค้นพบยาไอซ์ จำนวน 44 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในรถ
จากการสืบสวนขยายผล พบความเชื่อมโยงกับเครือข่ายชาวมาเลเซีย จำนวน 4 ราย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา จนสามารถติดตามจับกุม MR.JEEVA ผู้ต้องหาตามหมายจับได้ที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ ส่วนผู้ร่วมขบวนการรายอื่นอยู่ระหว่างติดตามจับกุมและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ผลการปฏิบัติครั้งนี้เป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่าง บช.ปส., ภ.จว.นครปฐม, ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรการเอ็กซเรย์พื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้จังหวัดนครปฐมเป็นพื้นที่พักคอยและลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ชั้นในและภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศ
ณ ห้องประชุม ชั้น 3 ภ.จว.นครปฐม
ต.ถนนขาด อ.เมือง จว.นครปฐม
สมคิด พรมมี ผู้สื่อข่าว นครปฐม
Share this content:
