ปกครอง-ตร. #เชียงใหม่ ลุยจับร้านเหล้าย่านนิมมานฯ ปล่อยเด็กอายุไม่ถึง 20 นั่งดื่มกินเพียบ‼️รวบเจ้าของร้านดำเนินคดีหนัก
ภายใต้การอำนวยการของ นายวรุตม์ วิศิษฏ์ศิลป์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานบันเทิงย่านนิมมานฯ นำโดย นายธันยา สุธาพันธ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายธนไชย สอนอินทร์ นายจารุต มีสมศักดิ์ นายธเนศพล เจิมจันทร์ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) ร้อย อส. ที่ 2 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตํารวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ นำโดย พ.ต.อ.สิโณทัย ลิลิตธรรม ผกก.พร้อม เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์





ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการลักษณะคล้ายสถานบริการ/สถานประกอบการที่มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร้าน ตั้งอยู่ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
จากการเข้าตรวจสอบพบว่า ภายในร้านมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้า พบเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการภายในร้าน และจากการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน/หลักฐานแสดงอายุ พบว่าบุคคลดังกล่าวมีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์จริง เจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวผู้ประกอบการร้าน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป./////////นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่
Share this content:
