จับผู้ต้องหาย่องเข้าบ้านคุณยาย อายุ 90 ปี รื้อค้นทรัพย์สิน คุณยายสะดุ้งตื่น คนร้ายตกใจเผ่น ตำรวจตามจับกุมตัวได้สำเร็จ โชคดีคนร้ายไม่ทำร้ายคุณยาย




เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 7 มิ.ย 69 พ.ต.อ.สุรมนต์ เฉลิมจันทร์ ผกก.สภ.สันกำแพง ได้เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ สันกำแพงเชียงใหม่ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุย่องเข้าไปรื้อค้นประสงค์ต่อทรัพย์ บ้านของผู้เสียหายที่อายุมากแล้ว ชุดจับกุมประกอบด้วย พ.ต.ท.โชติพัฒน์ แสงโรจน์ รอง ผกก.สส.สภ.สันกำแพง พ.ต.ท.วีระชน กัญญาโภค สว.สส.สภ.สันกำแพงฯ พร้อมพวก ผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมาว่า นายชุมพล หรือ หนิง อายุ 54 ปี อยู่บ้าน ม.5 ต.แม่ปูคา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โดยจับกุมได้คาบ้านพักของผู้ต้องหาและได้ตรวจยึดของกลางเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุครบ
ของกลางที่ยึดได้ประกอบด้วรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CLICK I สีขาว,ดำ ทะเบียน เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน หมวกกันน็อค สีแดง จำนวน 1 ใบ รองเท้าผ้าใบ สีน้ำตาล จำนวน 1 คู่ เสื้อกันหนาวแขนยาวสีเทา จำนวน 1 ตัว เสื้อยืดแขนยาว ปรากฎอักษร NEW YORK สีน้ำเงิน จำนวน 1 ตัว กางเกงขายาว สีกรมท่า จำนวน 1 ตัว กระเป๋าสะพายข้างสีดำ จำนวน 1 ใบ ถุงมือผ้าสีน้ำเงิน จำนวน 1 คู่ ผ้าบั๊ฟคลุมหน้า สีเทา จำนวน 1 คู่
เบื้องต้นจากการจับกุมนายชุมพลหรือหนิง ในคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.69 เวลาประมาณ 11.00 น. ก่อน ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมยังพบสิ่งของตามรายการตรวจยึดนี้ซึ่งตรงตามบุคคลต้องสังสัยตรงตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2569 เวลา 14.38 น ที่ผ่านมา ได้มีน.ส.รัชนี อายุ 67 ปี ได้มา สภ.สันกำแพง พบ พนักงานสอบสวนแจ้งความว่า วันนี้ที่ 5 มิ.ย.2569 เวลาประมาณ 11.40 น. ได้มีชายไม่ทราบชื่อ ได้แอบเข้ามาบริเวณภายในบ้าน ม.8 สันใต้ ต.สันกำแพง
ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในระแวกข้างเคียงเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย จนทราบลักษณะรูปพรรณของคนร้ายอย่างชัดเจน
โดยนางสาวรัชนี ได้ให้ปากคำไว้ตอนนั้นว่าที่บ้านในตอนนั้นบุคคลในบ้านได้ออกไปทานข้าวข้างนอก และภายในบ้านมี คุณยาย อายุประมาณ 90 นอนหลับอยู่
โดย ชายไม่ทราบชื่อ พยายามค้นหาทรัพย์สินเพื่อที่จะขโมย ต่อมาคุณยายได้สะดุ้งตื่น
ขึ้นมา จึงทำให้ชายไม่ทราบชื่อได้หลบหนีไป โชคดีที่คนร้ายไม่ทำร้ายคุณยายอายุ 90 ปี ครั้งนี้ไม่มีทรัพย์สินอะไรสูญหาย จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามตัวบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พงส.ฯ
จากการสอบถามนายชุมพลหรือหนิงฯให้การสารภาพว่าตนเองเป็นบุคคลตามภาพในกล้องวงจรปิดจริง ในวันเกิดเหตุตนได้ขับขี่รถจักรยายยนต์หมายเลขทะเบีย เชียงใหม่ ไปยังบ้านผู้เสียหายและได้เข้าไปค้นหาของมีค่าภายในบ้านแต่ยังไม่ทันจะได้ของมีค่าผู้เสียหายตื่นมาเจอเสียก่อนจึงได้รีบขับขี่รหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินฯทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันกำแพงเพื่อดำเนินการต่อไป
//////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่
Share this content:
