



ลำปาง-สภ.ห้างฉัตร รวบตัวนางยิ้ม มือปืนโหดยิงเพื่อนสาวเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดนข้อหาหนัก
เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 22 พ.ค.2569 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร โดย พ.ต.อ.ประภาส อุบลศรี ผกก.สภ.ห้างฉัตร พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ. ห้างฉัตร ควบคุมตัวนางวันเพ็ญ หรือ ยิ้ม อายุ 39 ปี ชาวบ้านปงใต้ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร ผู้ก่อเหตุยิงนางสุกัญญา อายุ 37 ปี ชาวบ้านจอมปิง ต.นาแก้ว อ.เกาะคา เสียชีวิต บริเวณใต้ต้นไม้ ใกล้เพิงพักป่าละเมาะและบ่อเลี้ยงปลา เขตบ้านปงใต้ ต.ปงยางคก ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมชี้จุดที่ทิ้งปืนพกสั้นออโต้ ยี่ห้อบาเรทต้า ขนาด.32 ที่ทิ้งไว้ข้างทางก่อนหลบหนี
ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 พ.ค.2569 พ.ต.ต. ประวิทย์ คำพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร ได้รับแจ้งมีคนพบศพหญิงเสียชีวิต ภายในป่าละเมาะ ใกล้เพิงพักข้างบ่อปลากลางทุ่งนา บ้านปงใต้ ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พ.ต.อ.ประภาส อุบลศรี ผกก.สภ.ห้างฉัตร พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรวสันต์ คำปินโต รอง ผกก.สส.สภ.ห้างฉัตร ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทต.ปงยางคก กู้ชีพ รพ.ห้างฉัตร แพทย์เวร รพ.ห้างฉัตร พร้อมตำรวจชุดสายตรวจ ต.ปงยางคก รุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นไม้ ใกล้เพิงพักและบ่อเลี้ยงปลา พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อต่อมา นางสุกัญญา อายุ 37 ปี ชาวบ้านจอมปิง ต.นาแก้ว อ.เกาะคา สภาพศพนอนหงายใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงยีนส์ขายาวและเสื้อแจ็คเก็ตสีดำวางอยู่บนพื้นรองเสื่อสีน้ำเงินพร้อมรองเท้า หมวก ขวดน้ำกระจายอยู่ทั่ว ตรวจสอบบริเวณตรงกลางศีรษะมีแผลถูกยิงด้วยอาวุธลูกปืน 1 นัด ลูกฝังใน เลือดไหลนองพื้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ เจ้าหน้าที่จึงร่วมชันสูตร คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ก่อนมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งแผนกนิติเวช รพ.ลำปาง ตรวจสอบบริเวณโดยรอบพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ ทะเบียน กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
ต่อมาตำรวจชุดสืบสวน สภ.ห้างฉัตร ติดตามจากกุมตัว นางวันเพ็ญ หรือ ยิ้มอายุ 39 ปี ชาวบ้านปงใต้ ต.ปงยางคก ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จึงควบคุมตัวไปสอบสวน ทั้งนี้โดยก่อนจะพบศพ มีชายนิรนามเขียนจดหมายไปยื่นให้เจ้าของบ่อเลี้ยงปลา มีคนถูกยิงเสียชีวิต จึงนำจดหมายไปให้ผู้ใหญ่บ้านและแจ้งตำรวจ สภ.ห้างฉัตร มาตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตดังกล่าว พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดเหตุโดยมีผู้ต้องสงสัยคือ นางยิ้ม จึงเชิญตัวมาสอบสวน
พ.ต.อ.ประภาส เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การภาคเสธ ต่อมายอมรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเกิดเหตุยิง น.ส.สุกัญญา จนเสียชีวิตโดยนำปืน นำปืนทิ้งไว้กลางป่าข้างทาง ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปตามหานายกุ้ง อดีตสามีที่เลิกรากันไปแต่ไม่เจอ ไปพบกับผู้ตายที่เลิกกับสามีเหมือนกันและมาติดพันอดีตสามีตน จึงเกิดทะเลาะกัน ผู้ตายได้ด่าตนจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุเพราะความหึงหวงหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งจะได้สอบสวนต่อไป ก่อนควบคุมตัวนางวันเพ็ญ ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา /มีอาวุธปืน/เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต/พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน /ยิงปืนในที่สาธารณะ โดยผิดกฏหมาย” สอบสวนดำเนินคดีต่อไป
นายสิทธิศักดิ์ อายุ 41 ปี ชาวบ้านจอมปิง อ.เกาะคา เปิดเผยว่า นางสุกัญญาผู้ตายเป็นน้องสาวได้มาแต่งงานกับคนที่บ้านปงใต้ มีลูกชายเรียนหนังสืออยู่ชั้นม. 3 ต่อมาได้เลิกลากับสามีจึงกลับไปอยู่ที่บ้านจอมปิงแล้วก็เดินทางมาเยี่ยมลูกชายที่บ้านอดีตสามี เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา แล้วก็ไม่ได้กลับบ้านคิดว่าอยู่กับลูกจนกระทั่งมีคนมาแจ้งว่าถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ไม่ทราบสาเหตุว่ามาจากอะไรส่วนที่มีพวกกล่าวว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเรื่องนี้พอรู้มาบ้างแต่น่าจะเป็นผู้เสพมากกว่าเป็นผู้ซื้อเพราะว่าน้องสาวไม่ได้ทำงานจะเอาเงินที่ไหนมาซื้อ คิดจะพาไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่เพื่อนำเข้าบำบัดแต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน ส่วนผู้ก่อเหตุที่ตำรวจจับได้ก็ขอให้รับกรรมตามที่กระทำลงไป.
วินัย/ลำปาง รายงาน.
Share this content:
