ยังพบลูกปลาหมอคางดำริมชายหาดพัทยา วอนเจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหา
ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณชายหาดเมืองพัทยา พบยังมีนักท่องเที่ยวและประชาชนออกมาตกปลาหมึก ตามแนวชายหาดตามปกติ พร้อมได้พูดคุยกับนายสตาร์ท อุ่นกาเย็น อายุ 40 ปี เจ้าของคลิปที่บันทึกภาพการพบปลาหมอคางดำและสามารถทอดแหจับปลาได้จำนวนมาก
นายสตาร์ท เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันแรกที่พบ สามารถทอดแหจับปลาหมอคางดำได้หนักหลายสิบกิโลกรัม ขณะที่ล่าสุดเมื่อลงทอดแหบริเวณชายหาดอีกครั้ง พบลูกปลาหมอคางดำขนาดเล็กจำนวนหลายตัว แต่มีปริมาณลดลง จากเมื่อ 2 วันก่อน







อย่างไรก็ตาม นายสตาร์ท ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เนื่องจากเกรงว่าการแพร่กระจายของปลาหมอคางดำอาจส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศทางทะเลและสิ่งแวดล้อมบริเวณชายหาดพัทยา ในระยะยาว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมถึงประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อทรัพยากรทางทะเลในพื้นที่ต่อไป
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645
Share this content:
