
ตร.ภ.จว.ระยอง-สภ.บ้านฉาง รวบหนุ่มขับรถหรูบีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ย์ 5 หลังนำยาบ้าส่งลูกค้า นำตัวค้นห้องพักเจอยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีกหนึ่งแสนกว่าเม็ด ยาไอซ์ 1 กก.
(มีคลิป)









เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 พ.ค.ที่ สภ.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง พล.ต.ต.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา รอง ผบก.ภ.จว.ระยอง พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ คำมาตย์ ผกก.สภ.บ้านฉาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัดระยอง และ สภ.บ้านฉาง ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายดนุเดช หรือเจี๊ยบ กฤตธรรมการย์ อายุ 44 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 100,700 เม็ด ยาไอซ์ 1,175.2 กรัม รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 5 สีดำ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นหลักฐานดำเนินคดี
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบตำรวจภูธรจังหวัดระยอง และ สภ.บ้านฉาง สืบทราบว่า นายดนุเดช หรือเจี๊ยบ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดระยอง และใกล้เคียง จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด กระทั่งเมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหา นำยาบ้าจำนวนดังกล่าว มาวางไว้จุดนัดหมายบริเวณหน้าสวนสุขภาพกองทัพเรือ ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จึงได้นำรถปิดล้อมขณะที่นายดนุเดช จะขับออกไปก่อนแสดงตัวเข้าจับผู้ต้องหา ตรวจค้นในรถพบยาไอซ์ 10 กรัม นำตัวไปค้นห้องเช่าต่อใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบยาบ้าอีก 107,600 เม็ด และยาไอซ์ 1,165.2 กรัม รวมยาเสพติดที่ยึดได้คือ ยาบ้า 109,600 เม็ด ยาไอซ์ 1,175.2 กรัม โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตัวเองจริง โดยได้ขับรถนำยาบ้าจำนวนหนึ่ง มาส่งให้ลูกค้าที่นัดหมาย ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม และนำไปค้นห้องเช่าพบยาเสพติดเพิ่มอีก
พล.ต.ต.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผบก.ภ.จว.ระยอง เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวเป็นรายสำคัญ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดในพื้นจังหวัดระยอง และใกล้เคียง โดยจากการจับกุมผู้ต้องหา และผู้เสพรายย่อยจำนนวนมากรับว่า ซื้อยามาจากนายดนุเดช เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตาม และส่งสายติดต่อล่อซื้อ กระทั่งจับกุมตัวได้ดังกล่าว โดยจะมีการขยายผลต่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการด้วยหรือไม่
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ‘จำหน่ายโดยมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) และเป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านฉาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
สุรสิทธิ์ ทุมมานนท์ ระยอง
ไก่แจ้ รายงาน
Share this content:
