พลังแห่งศรัทธา! สวนนงนุชพัทยาจัดพิธีเปลี่ยน “ธงมนตรา” 9 ต้น รับสิริมงคล-เติมสีสันการท่องเที่ยวระดับโลก
พัทยา – 22 เมษายน 2569 สวนนงนุชพัทยา จัดพิธีสุดเข้มขลัง “เปลี่ยนธงมนตรา” ประจำปี ซึ่งจัดขึ้นเพียงปีละ 2 ครั้ง เพื่อสร้างแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกผ่าน “พิธีกรรมที่มีชีวิต” ผสานความงดงามทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอย่างลงตัว








นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา นำคณะผู้บริหารประกอบพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ โดยได้รับเมตตาจาก พระครูเกษมกิตติโสภณ พร้อมคณะสงฆ์รวม 9 รูป ร่วมสวดชยันโต เจิมแป้ง ปิดทอง และประพรมน้ำพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ ธงมนตราทั้ง 9 ผืน ก่อนจะนำขึ้นสู่ยอดเสา ท่ามกลางสายตาชื่นชมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ
“ธงมนตรา” ไม่ใช่เพียงผ้าหลากสี แต่คือสัญลักษณ์แห่งพร ตามความเชื่อของชาวพุทธในเนปาล ทิเบต และภูฏาน บทสวดบนผืนผ้าที่ปลิวไหวตามแรงลม ถูกเชื่อว่าจะนำพาความโชคดีและสันติสุขไปสู่ผู้ที่ได้พบเห็น โดยสีทั้ง 5 บนผืนธงยังสะท้อนถึงความสมดุลของธาตุในธรรมชาติ (ไฟ, น้ำ, ไม้, โลหะ, ดิน)
การเปลี่ยนธงครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการรักษาภาพลักษณ์แลนด์มาร์คการท่องเที่ยวระดับโลกของสวนนงนุชพัทยา แต่ยังเป็นการส่งมอบพลังบวกและประสบการณ์ใหม่ ให้กับผู้มาเยือนตลอดทั้งปี อีกด้วย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ชลบุรี 0909535645
Share this content:
