


ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานีส่งเจ้าหน้าที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ขณะที่พลังงานจังหวัดยืนยันปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงมีให้บริการอย่างเพียงพอ
วันนี้(4 มี.ค.69) นายจุมพฏ วรรณฉัตรสิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำโดยนายเฉลิมพร ทองประดู่ พลังงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายกอบ ทวนดำ พาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายอิสระ รัตนวัย ผู้อำนวยการศูนย์ชั่งตวงวัดภาคใต้ และผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เพื่อกำกับดูแลและตรวจสอบความถูกต้องมาตรวัด สร้างความเชื่อมั่นใจให้กับประชาชนว่าได้รับน้ำมันเต็มลิตร ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ ได้รับความเป็นธรรมในการเข้ารับบริการ ได้น้ำมันเชื้อเพลิงถูกต้องครบถ้วนตามมาตรฐาน รวมทั้งป้องกันการกักตุนสินค้าน้ำมันเชื้อเพลิง ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่สงบในภูมิภาคตะวันออกกลาง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกรวมถึงประเทศไทย
ซึ่งจากการลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานีบริการน้ำมันของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี และจากการตรวจสอบไม่พบการกระผิดกฎหมายแต่อย่างใด ปริมาตรน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นไปตามเกณฑ์ที่กำหนด แต่พบว่าประชาชนขับรถยนต์ส่วนตัวและรถจักรยานยนต์มาต่อแถวใช้บริการเติมน้ำมันอย่างหนาตา
ขณะที่พลังงานจังหวัดสุราษฎร์ธานียืนยันปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงมีให้บริการเพียงพออย่างแน่นอน ประชาชนไม่ต้องกังกล อย่างไรก็ตามจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด อีกทั้งทางรัฐบาลเองก็ออกมาประกาศว่าจะตรึงราคาน้ำมันเชื้อเพลิงในประเทศไปอีก 15 วัน จึงไม่อยากให้ประชาชนมีความวิตกกังวลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ และประเมินผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากความไม่สงบในภูมิภาคตะวันออกกลาง ทั้งต่อค่าครองชีพและราคาสินค้าในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง.
อย่างไรก็ตามในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีมีสถานีบริการน้ำมันหลายบริษัทกระจัดกระจายอยู่ในตัวเมืองและนอกเขตตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ไม่น้อยกว่า 30 สถานีไม่ว่าจะเป็น สถานีบริการน้ำมันของ ปตท. เอสโซ่ เชลล์ บางจาก พีที และคาร์เท็ก จึงทำให้ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการกระจายไปตามจุดต่างๆทำให้ไม่มีการกระจุกตัวอยู่ในสถานีใดสถานีหนึ่ง
Share this content:
