ข่าว.ตร.สระแก้ว ออกตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ตลาดโรงเกลือ พบเสียหาย 20 ห้อง อาคารขายเสื้อผ้ามือสองไม่เหลือ

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ตลาดโรงเกลือช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจจังหวัดสระแก้วออกมายืนยันชัดเจนว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไม่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชาแต่อย่างใด
เมื่อช่วงสายวันนี้ (20 ธ.ค. 2568) พันเอก จตุรภัทร สิงห์หัษฐิต รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ผู้กำกับการ สภ.คลองลึก เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ อย่างละเอียด

พันเอกจตุรภัทร เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.20 น. ต้นเพลิงอยู่บริเวณอาคาร ภ.1 ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า ก่อนจะลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงอีกหลายห้อง เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังประสานรถดับเพลิงจากหลายหน่วยงาน จนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในเวลาประมาณ 03.00 น.
จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าอาคารร้านค้าได้รับความเสียหายประมาณ 20 ห้อง โดยห้องต้นเพลิงเป็นพื้นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์เกี่ยวกับไฟฟ้า ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาเกิดเหตุ ไม่พบบุคคลอยู่ภายในพื้นที่ จึงคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอผลการพิสูจน์อย่างละเอียดจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง

รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ย้ำว่า เหตุไฟไหม้ครั้งนี้ ไม่มีความเชื่อมโยงกับสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา เนื่องจากพื้นที่ตลาดโรงเกลือเป็นพื้นที่ควบคุมความปลอดภัยระดับสูง มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารดูแลอย่างเข้มงวด และไม่อนุญาตให้บุคคลเข้า–ออกโดยพลการ
ส่วนมูลค่าความเสียหายทั้งหมด จะต้องรอการตรวจสอบและประเมินจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง….
รายงานข่าวจาก.ไตรรัตน์ มีวงษ์ จ.สระแก้ว
…
Share this content:
