ลำปาง- วอนบริจาคสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวเหตุเพลิงไหม้บ้านทรัพย์สิน เสื้อผ้าถูกเผาวอด

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 71/2 บ้านกอกชุม ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง นายจำเนียร พรหมเพชร รองนายก ทม.เขลางค์นคร มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองเขลางค์นคร รวบรวมข้อมูล เพื่อดำเนินการช่วยเหลือ หลังเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน เสียหายวอดทั้งหลังในเขตพื้นที่ เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา
ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.50 น.วันที่ 13 พ.ย.2568 ร.ต.อ.ณัฐนันทน์ คำสาร รอง สว.(สอบสวน)สภ.เขลางค์นคร ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านในชุมชนบ้านกอกชุม ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จึงแจ้งประสาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทม.เขลางค์นคร พร้อมรถบรรทุกน้ำจำนวน 5 คัน และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง รุดไปตรวจสอบช่วยเหลือสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ แต่บ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงของนางออน อายุ 61 ปี ภรรยา อาชีพแม่ค้าขายผักอยู่ที่กาดออมสิน อ.เมืองลำปางและนายสมจิตร อายุ 69 ปี สามีซึ่งอาชีพรับจ้างทั่วไป ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่บ้าน และทรัพย์สิน เสื้อผ้า ชุดเครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกไฟเผาวอด เหลือเพียงเสื้อผ้าติดตัวคนละชุด
นายสมจิตร กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ในช่วงเช้า นางออน ภรรยาไปขายผักที่ตลาดออมสิน เป็นประจำทุกวัน ส่วนตนเอง ทำอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถ ออกไปรับ นางออนที่ตลาดเพื่อกลับบ้าน ออกจากบ้านไปเพียง 15 นาที มีคนโทรศัพท์แจ้งว่าบ้านถูกไฟไหม้ จึงเข้ามาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ ไม่สามารถดับไฟได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปางพร้อมตำรวจสภ.เขลางค์นคร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ สันนิษฐานว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่สามารถร่วมบริจาสิ่งของหรือปัจจัยช่วยเหลือได้ที่ ธ.กรุงไทย เลขที่บัญชี 536-0-29929-0 ชื่อบัญชี น.ส.ณัฐมนกาญจน์ เทพนามวงศ์ (บุตรสาว).
วินัย/ลำปาง รายงาน.
Share this content:
