ลำปาง-กอ.รมน.จังหวัด ล.ป.และ ร้อย.ฝรพ.3 จัดกำลังพลเข้าพื้นที่ร่วมตรวจสอบและติดตามสถานการณ์ เหตุดินถล่มบริเวณภูเขาดินทิ้งภายในเหมืองแม่เมาะ






เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 4 พ.ย.2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.พิทยา ราชะพริ้ง รอง ผอ.รมน. จังหวัด ล.ป.(ท.)พร้อมด้วย จนท.กอ.รมน.จังหวัด ล.ป. ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ดินสไลด์ในพื้นที่ อ.แม่เมาะ ณ เขตเหมืองแร่แม่เมาะ บริเวณบ้านห้วยคิง ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะโดยได้ประสานกับ นายสุชาติ ตุ่นแก้ว ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ(ชชม.)เพื่อรับทราบข้อมูลความเสียหายและประเมินผลกระทบต่อการจ่ายกระแสไฟฟ้าในพื้นที่
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ หรือผู้สูญหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวพร้อมทั้งได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ พร้อมเร่งติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งวางแผนมาตรการป้องกันและลดความเสี่ยงจากการเกิดดินสไลด์ซ้ำในอนาคต โดยเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของดินสไลด์ในครั้งนี้เกิดจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวันในพื้นที่
วันเดียวกัน พ.ต.พงษ์ปิติ ปินปันคง ผบ.ร้อย.ฝรพ.3 จัดกำลังพลเข้าพื้นที่ร่วมตรวจสอบและติดตามสถานการณ์ เหตุดินถล่มบริเวณภูเขาดินทิ้งภายในเหมืองแม่เมาะ เบื้องต้นพบว่า อาคารสำนักงานของบริษัทเอกชนผู้รับเหมาเปิดหน้าดินได้รับความเสียหายบางส่วน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้ได้มีการอพยพพนักงานและปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย
วินัย/ลำปาง รายงาน.
Share this content:
