เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 31 ต.ค.2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ลานหน้าอนุสาวรีย์จอมพลมหาอำมาตย์เอกเจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี มทบ.32 พล.ต. กวิน ยาวิชัย ผบ.มทบ.32 เป็นประธานในพิธีส่งทหารกองประจำการ ที่ครบกำหนดและปลดจากกองประจำการของหน่วยทหารในพื้นที่ จ.ลำปาง รวม 192 นาย โดยมีคณะผู้บังคับบัญชาและกำลังพลร่วมพิธีฯ

ในการนี้ ผบ.มทบ.32 ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณ จำนวน 6 นาย แก่พลทหารในการเข้าประจำการทหารกองประจำการ ที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่น มีความประพฤติดี ตั้งใจปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมาย สมควรได้รับการยกย่องให้เป็นแบบอย่างและได้กล่าวแสดงความชื่นชมในความเสียสละ ความรับผิดชอบ และความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ของชายไทย นำความรู้และวินัยที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อครอบครัว สังคม และประเทศชาติ หากมีสิ่งใดที่หน่วยจะช่วยเหลือสนับสนุน เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

ทั้งนี้โดยก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ผ่านมา ผบ.มทบ.32 ได้มอบหมายให้ พ.อ.สุกิจ ภิญโญ รอง ผบ.มทบ.32 พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา สมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มทบ.32 และสัสดีอำเภอเมืองลำปาง ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน นายภัทรากร มีสา ทหารกองเกินผู้มีฐานะยากจน สังกัด บก.มทบ.32 ซึ่งมีกำหนดเข้ารับราชการทหารกองประจำการผลัดที่ 2/2568 ในวันที่ 1 พ.ย.นี้

ตามนโยบายของกองทัพบกในการดูแลกำลังพลและครอบครัวอย่างใกล้ชิด ภายใต้แนวคิด “ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ทหารใหม่และครอบครัว ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่รับใช้ชาติอย่างเต็มภาคภูมิ พร้อมได้จัดชุดแพทย์เคลื่อนที่ให้คำแนะนำและดูแลสุขภาพเบื้องต้นแก่ครอบครัวทหารใหม่และมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคและยาสามัญประจำบ้าน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแสดงความห่วงใยจากกองทัพบกอีกด้วย.
วินัย/ลำปาง รายงาน.
Share this content:
