สุรินทร์-ผบ.ทบ.ตรวจเยี่ยมกองกำลังสุรนารี ขอบคุณให้กำลังใจทหารชายแดน ย้ำผู้คับบัญชาดูแลกำลังพลอย่างใกล้ชิด สับเปลี่ยนกำลังให้พักฟื้นฟู เพื่อให้กำลังพลได้ผ่อนคลาย











เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 กันยายน 2568 พลเอกพนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก เดินทางไปติดตามสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ห้องประชุมเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี ตำบลบ้านพลวง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ โดยมีพลโทบุญสิน พาคกลาง แม่ทัพภาคที่ 2, พลตรี วีรยุทธ รักศิลป์ รองแม่ทัพภาคที่ 2, พลตรีสมภพ ภารเวช ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี และพันเอกภาคภูมิ นภากาศ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 2 ให้การต้อนรับ โดย ผบ.ทบ.ได้เข้าสักการะ พระพุทธรักษา นักรบกล้าอีสาน และพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
จากนั้น พลเอกพนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ได้ลงพบปะพูดคุยให้กำลังใจผู้บังคับหน่วยระดับกองพันของหน่วยที่ปฏิบัติราชการสนามในพื้นที่ชายแดน พร้อมกับได้กล่าวขอบคุณกำลังพลทุกนายที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง เสียสละ และอดทนอย่างเต็มขีดความสามารถ ทั้งในช่วงที่ผ่านมาและปัจจุบัน ซึ่งคณะผู้บังคับบัญชาของกองทัพบกได้ติดตามสถานการณ์ และรับทราบการปฏิบัติในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
ซึ่งการมาพบปะผู้บังคับหน่วยระดับกองพันในครั้งนี้ ถือเป็นการนำความห่วงใยของกำลังพลกองทัพบกจากส่วนกลาง และหน่วยขึ้นตรงมามอบให้กับกำลังพลแนวหน้า โดยขอให้ผู้บังคับหน่วยสำรวจและดำรงความพร้อมของหน่วยตามแผนปฏิบัติของกองทัพบก เพื่อให้สามารถรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
เขมชาติ ชุณหกิจขจร / รมิตา สิงหเสรี…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์
Share this content:
