ลำปาง -มร.ลำปาง จัดงานวิทยาศาสตร์นิทัศน์ราชภัฏลำปาง’ 68








เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ส.ค. 2568 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ลานผกากรอง ด้านหน้าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง มีพิธีเปิดงานวิทยาศาสตร์นิทัศน์ราชภัฏลำปาง’ 68 ภายใต้หัวข้อ “วิทยาศาสตร์ราชภัฏลำปาง เพื่อชุมชนท้องถิ่นที่ยั่งยืน” โดย ผศ.สุวรรณี จันทร์ตา รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มร.ลำปาง ผศ.พิภพ นราแก้ว คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม
โดยกำหนด จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 4 ผู้ทรงเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 พระบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย เพื่อส่งเสริม สนับสนุนให้เยาวชนได้เกิดการเรียนรู้ และตระหนักถึงความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในรูปแบบของกิจกรรมการแข่งขัน และการจัดนิทรรศการ
ทั้งนี้กิจรรมมีการการจัดนิทรรศการ การประกวดแข่งขันทางวิทยาศาสตร์กว่า 12 รายการ และมีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 2,000 คน จึงขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปร่วมงานดังกล่าวโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ.
วินัย/ลำปาง รายงาน
Share this content:
