เทศบาลนครหัวหินประชุมร่วมภาคเอกชนเตรียมจัดงาน”เทศกาลอาหารหัวหิน” เฟสติวัล ประจำปี 2568 ต้อนรับเทศบาลนครหัวหิน 88 ปี










เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 25 กรกฏาคม 68
ที่ห้องนเรศดำริห์ เทศบาลนครหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีนครหัวหิน น.ส.บุษบา โชคสุชาติ นายสรรภพ อึ้งรัศมี รองนายกฯ นายชีพ สุกสี ประธานสภาฯ นางสาว จิราวรรณ บุญฤทธิ์ รอง ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ และนายกิติพงศ์. สิริเพชรเกษม นายกสมาคมธุระกิจการท่องเที่ยวหัวหินชะอำ นายนพดล นุชเจริญ ประธานที่ปรึกษาชมรมเชฟหัวหินชะอำพร้อมคณะกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม ภาคเอกชน ชมรมเชพชะอำหัวหิน ได้ประชุมร่วมเตรียมจัดงาน”เทศกาลอาหารหัวหิน” เฟลติวัล ประจำปี 2568 ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อต้อนรับเทศบาลหัวหิน ครบรอบ 88 ปี
ซึ่งนายนพพร วุฒิกุล นายกฯ กล่าวว่า การจัดในปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่เคยจัดมา งานนี้จัดเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้รู้จักเมืองหัวหิน นครหัวหิน ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อมาแล้วจะได้ความสุข ทางกายและใจ
ปีนี้ในฐานะการเป็นนครฯ ใช้งบประมาณ 5 ล้านบาท ในการจัดงาน และใช้ระบบสีเสียง แสง ตระการตาไฟฟ้าแสงสว่าง 1 ล้านดวง ยิงแสงขึ้นสู่ยอดเขาตะเกียบ พร้อมการแสดง นักร้องชื่อดังบนเวที และสลับด้วยการใช้ระบบน้ำพุลีลา บอลลูนลอยฟ้า ร้านค้าอาหารจากกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรม เอกชน 80 ร้าน(บูธ) เข้าร่วม
นายนพพร ฯ วันเปิดงานในวันที่ 22 สิงหาคม นั้น ทางชมรมเชฟชะอำหัวหินโดย เชฟนพดล นุชเจริญ จะนำคณะเชฟ 88 คน จัดทำรายการอาหาร”กุ้งผัดพริกเกลือราดซอสไวน์ขาว” 88 กก.88 จาน รับการมีอายุครบรอบ 88 ปี ของการกำเหนิดเกิด เทศบาลตำบล จนมาเป็น เทศบาลนครในปัจจุบัน โดยรายการอาหารก็จะตักแจกให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานวันเปิด 1,000 คนและในงานแต่ละวันจะมีกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่นการแข่งขันการแกะสลักผักผลไม้ การแข่งขันทำอาหาร 4ภาคการแข่งขันตำส้มตำ ลีลา มีจุดเชคอินและถ่ายภาพ และอีกมากมายในงาน
สำหรับเทศกาลอาหารนี้จะมีขึ้นในวันที่ 22-24 สิงหาคม ณ ชายหาดทะเลบ้านหัวดอน เขาตะเกียบ และจะแถลงข่าวกันอีกครั้งหนึ่งที่ รร.เซ็นทาราแกรนด์ หัวหิน ในวันที่ 15 สิงหาคม 2568 นี้ เวลา 16.00 น.
Share this content: