ตำรวจ-ปกครอง เมืองชียงใหม่บูรณาการกำลัง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างยาเสพติดและบุคคลต่างด้าว ตามโครงการ“No Drugs No Dealers” ซึ่งเป็นนโยบายการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ชุมชน






วันที่ 22 ก.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัชเดช มุลาสี นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายธันยา สุธาพันธ์ ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่,พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่,พ.ต.ท.วิษณุ นวนมุสิด สวป.ฯ,พ.ต.ต.วัชระ ศรีสุข สว.สอบสวนฯ หน.ชุด ปส.และปจร.ร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปราบปรามยาเสพติด ,ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ ,ชุดสายตรวจ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกองร้อยรักษาดินแดงอำเภอเมืองเชียงใหม่บูรณาการกำลัง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างยาเสพติดและบุคคลต่างด้าว ตามโครงการ“No Drugs No Dealers” ซึ่งเป็นนโยบายการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ชุมชน ของนายภูมิธรรม เวชชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบายของยาเสพติดในหมู่บ้านและชุมชน และเป็นตัวก่อให้เกิดอาชญากรรม และทำลายความปลอดภัยในชุมชน
โดยเมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 21 ก.ค.2568 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองชียงใหม่ ได้ปล่อยแถวระดมกวาดล้างยาเสพติดและบุคคลต่างด้าว คือร่วมกันลงพื้นที่ชุมชนที่มีความเสี่ยงในเรื่องของปัญหายาเสพติด ตามเป้าหมายที่ได้กำหนดไว้จำนวน 2 จุด คือ
1.พื้นที่ชุมชน ต.หายยา
2.พื้นที่ชุมชน ต.ป่าแดด
ผลการปฏิบัติ คือไม่พบแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฏหมาย,ตรวจปัสสาวะ จำนวน 15 ราย ไม่พบสารเสพติดและได้มีการประชาสัมพันธุ์ถึงประชาชนในหมู่บ้านให้ร่วมกันป้องกัน แจ้งเบาะแสของยาเสพติดทั้ง ผู้เสพ และผู้ขาย เพื่อสนับสนุนภารกิจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ,ฝ่ายปกครอง และสาธารณะสุข ได้ทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ชุมชนเป็นชุมชนปลอดยาเสพติด ไม่มีผู้ค้าและผู้เสพ และให้ชุมชนมีความปลอดภัยและน่าอยู่ที่ดียิ่งขึ้น
พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า นอกจากการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดในชุมชน แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้มีการประชุมผู้ประกอบการสถานบริการ สถานบันเทิงที่อยู่ใกล้กับวัด สถานศึกษา หรือโรงเรียน เพื่อร่วมกันแก้ไข้ปัญหาสถานบริการ สถานบันเทิงส่งเสียงดัง โดยมีการประชุม เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว ซึ่งจะมีการดำเนินการลงพื้นที่ร่วมกันต่อไป.
******************
นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่
Share this content: