รถกระบะตกอ่างน้ำ ตาย 1 เจ็บ 1 ที่แท้ส่งมอบยาบ้า







สองหนุ่มแม่แจ่มขับรถยนต์กระบะชมวิว เสียหลักพุ่งตกอ่างเก็บน้ำสันหนอง เจ็บ 1 ตาย 1 อ้างขับรถชมวิว ทางเจ้าหน้าที่ได้ชักลากรถยนต์ขึ้นจากน้ำพบยาบ้าพร้อมอาวุธปืน ตามรวบคา รพ. ที่แท้นัดส่งยาเสพติด
จากกรณีอุบัติเหตุที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง มีสองหนุ่มแม่แจ่มขับรถยนต์กระบะสีแดงไปบนอ่างเก็บน้ำสันหนอง ตำบลช่างเคิง อำเภอแม่แจ่ม แต่รถเกิดเสียหลักพุ่งตกลงในอ่างเก็บน้ำทำให้นายดวงดี อายุ 48 ปี เสียชีวิต และนาย ธนพงศ์ อายุ 48 ปี ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นนาย ธนพงศ์ให้การว่า ตนพร้อมผู้ตายขับรถมาเที่ยวเล่นกันแต่มาประสบอุบัติเหตุ เกิดเหตุช่วงเวลา 19,30 น วันที่ 10 ก.ค 68 ช่วยได้ 1 คนนำส่ง รพ และพบศพผู้เสียชีวิตช่วงเวลา 23.30 น วันที่ 10 ก.ค 68
.
ข่าวคืบหน้า เมื่อวันที่ 11 ก.ค 68 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แจ่มโดนการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ,พ.ต.อ.สถิตชัย นิตยวัน ผกก.สภ.แม่แจ่ม พร้อมเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องได้ช่วยกันชักลากรถยนต์กระบะออกมาจากอ่างเก็บน้ำสันหนอง ก่อนจะเข้าทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบ ยาบ้า 1 มัด จำนวน 1 พันเม็ด ซุกซ่อนภายใต้เบาะรถ และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก
.
ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับตำรวจขุดสืบสวน สภ แม่แจ่ม ทำการอายัด ตัวนาย ธนพงศ์ อายุ 48 ปี คนเจ็บที่โรงพยาบาลทันที นายธนพงศ์ ได้ไหวตัวทันได้ถอดสายน้ำเกลือและพยายามวิ่งหลบหนีแต่ตำรวจ ตามรวบตัวได้ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบปากคำอย่างละเอียด ทำการขยายผลหาเครือข่ายยาเสพติดและข้อเท็จจริงอีกครั้งถึงการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ด้วย
ทางตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายธนพงศ์ แต่แรกแล้วว่ามาขับรถกินลมชมวิว แต่แท้จริงนัดส่งมอบยาบ้ากัน และมาเกิดอุบัติเหตุ ดังกล่าว.
////////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่
Share this content: