ครบรอบ 49 ปี โรงพยาบาลลานนา
.








โรงพยาบาลลานนา จัดพิธีสักการะ ศาลพระพรหม พระภูมิเจ้าที่ และทำบุญโรงพยาบาลลานนา และโรงพยาบาลลานนา 3 โดยมี นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา ร่วมสักการะ และถวายของคาวหวาน เครื่องบูชาพระพรหม พระภูมิเจ้าที่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่โรงพยาบาลลานนา โรงพยาบาลลานนา 3 และหอพักเจ้าหน้าที่ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
โรงพยาบาลลานนา 3 มีการจัดพิธีการทางศาสนา ถวายภัตตาหาร และรับพรเพื่อความเจริญรุ่งเรืองขององค์กร เนื่องในวาระโอกาส ครบรอบ 49 ปี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยความอบอุ่น ศรัทธา และความสามัคคีของบุคลากรในองค์กร โดยมีคณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล หัวหน้าแผนกต่างๆ เจ้าหน้าที่พนักงานจากหลายแผนก ร่วมกันทำบุญในพิธีทางศาสนาในครั้งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล
.
โรงพยาบาลลานนา ร่วมกับภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 10 จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม “ลานนารวมใจ บริจาคโลหิตช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์” เนื่องในวาระโอกาส โรงพยาบาลลานนา ครบรอบ 49 ปี โดยมี , นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา นพ.ธีระยุทธ นิยมกูล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา 3 และนพ.ศศินทร์ ศรีสกุล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลลานนา ร่วมกันเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้
.
กิจกรรมการรับบริจาคโลหิตในครั้งนี้ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมชั่วคราว (แผนกห้องคลอด) ชั้น 2 อาคาร A รพ.ลานนา3 ซึ่งนอกจากจะมีเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล บุคลากรของทางโรงพยาบาลลานนาเองแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่บริษัทฯ จากหน่วยงานภายนอก และประชาชนผู้มีจิตกุศลในการบริจาคโลหิต เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก รวมสิ้นสุดกิจกรรม “ลานนารวมใจ บริจาคโลหิต ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์” ครั้งนี้ มีผู้มาร่วมบริจาคโลหิต ทั้งหมด 190 คน ได้รับโลหิตบริจาคจำนวน 157 ยูนิต โลหิตที่ได้รับจากการบริจาคในครั้งนี้ จะนำไปใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุ ผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการผ่าตัด รวมถึงผู้ป่วยที่มีภาวะโลหิตจางและโรคเลือดต่างๆ ซึ่งถือเป็นการสร้างบุญกุศลและช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ได้อย่างแท้จริง
.
กิจกรรม “ลานนารวมใจ บริจาคโลหิต” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมตอบแทนสังคมเนื่องในวาระพิเศษครบรอบ 49 ปี ของโรงพยาบาลลานนา ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนด้วยความรัก ความเอาใจใส่ และมาตรฐานคุณภาพที่ได้รับการยอมรับ.//////////// นิวัตร ธาตุอินจันทร์ เชียงใหม่
Share this content: