ฉะเชิงเทรา /หกล้อฝ่าไฟแดงชนจักรยานยนต์ลอยกระเด็น(กล้องหน้ารถ)รอดตายหวุดหวิด เมื่อหนุ่มวัย 19 เห็นสัญญาณไฟเขียวและรถที่มาทางตรงเริ่มชะลอแล้ว จึงขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากแยกไฟแดง แต่กลับถูกรถหกล้อบรรทุกแผ่นเหล็กมาเต็มคัน ฝ่าไฟแดงชนเข้าอย่างแรง จนร่างและรถจักรยานยนต์กระเด็นไปคนละทาง ก่อนจะรีบลุกเดินเข้ามานั่งเป็นเกาะกลางถนน เพราะกลัวอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ได้รับบาดเจ็บนิ้วชี้หักมีบาดแผลถลอกตามลำตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่คนขับรถหกล้อเผย บรรทุกมาหนักเบรกไม่อยู่ เนื่องจากสัญญาณไฟเหลืองเป็นแดงเร็วเกินไป หากเป็นแบบตัวเลข จะกะระยะเบรคได้ดีกว่านี้








****** นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ขณะรถจอดติดไฟแดง เผยให้เห็นนาทีที่รถบรรทุก 6 ล้อสีขาว ฝ่าไฟแดง ไปชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ที่กำลังจะเลี้ยวขวา แรงกระแทกทำให้ชายขับขี่รถจักรยานยนต์ลอยกระเด็นออกมาคนละทางกับรถ ก่อนจะพยายามลุกขึ้นมาเพราะกลัวรถด้านหลังจะตามมาชนซ้ำ เดินเข้าไปนั่งบริเวณเกาะกลางถนน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราจะได้รับแจ้ง และพาตัวชายผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธร
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา 20.53 น. พ.ต.ท.ประเสริฐ เดชสุภา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งอุบัติเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณแยกไฟแดงบ้านใหญ่ ถนนสิริโสธร ขาเข้าเมืองฉะเชิงเทรา ม.7 ต.บางพระ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมคือนายธนวิทย์ ปั่นแก้ว อายุ 19 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วมือขวา ลำตัวมีบาดแผลถลอก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา นำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน ขจง 355 ฉะเชิงเทรา สภาพด้านหน้ารถพังเยิบเยิน ล้อหน้าบิดเบี้ยว ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถหกล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียน 73-3136 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังบรรทุกแผ่นเหล็กมาเต็มคัน จอดอยู่ข้างทางห่างจากแยกไฟแดงประมาณ 200 เมตร มีนายไพบูลย์ แระมิตร อายุ 50 ปี เป็นคนขับยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายไพบูลย์ และญาติของนายธนวิทย์ ผู้บาดเจ็บ มาทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา
นายไพบูลย์ คนขับรถบรรทุก เปิดเผยว่า ตนเองขึ้นงานเป็นแผ่นเหล็กหนาที่หน้างาน ในพื้นที่อำเภอบางปะกงและกำลังขับรถกลับเขตหนองจอก กทม. ขณะขับมาใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ เบรกรถไม่ทัน เนื่องจากไฟสัญญาณไม่ได้เป็นแบบตัวเลข พอสัญญาณไฟเหลืองขึ้นและแดงเลย ตนเองเหยียบเบรกแล้วแต่เนื่องจากรถบรรทุกมาหนัก จึงเบรกไม่อยู่ พยายามหักรถหนี แต่ไม่พ้นทำให้ช่วงบริเวณท้ายรถเฉี่ยวชนเข้ากับรถจักรยานยนต์
นายพลวัฒน์ บุญเพิ่ม อายุ 34 ปี พ่อเลี้ยงของนายธนวิทย์ ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องก็ได้แยกย้ายกับแม่ของนายธนวิทย์ มาดำเนินเรื่องต่อที่สถานีตำรวจ สอบถามลูกเลี้ยงในเบื้องต้นทราบว่า จอดรถรอสัญญาณไฟแดง เพื่อจะข้ามไปซื้อบุหรี่ที่ร้านสะดวกซื้อ พอได้สัญญาณไฟเขียว เห็นรถที่มาทางตรงชะลอจอด จึงขี่รถออกมาจากแยก แต่รถบรรทุกพ่วงที่อยู่เลนซ้ายสุดไม่จอด จึงทำให้ชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของลูกเลี้ยงอย่างจัง ส่วนอาการตอนนี้ยังอยู่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อทำแผลถลอกตามร่างกาย และเข้าเผือกที่นิ้วชี้มือขวาที่หักจากการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งแพทย์ยังคงให้รอดูอาการในคืนนี้
ข่าวจ.ฉะเชิงเทรา
Share this content: