“ดร.เฉลิมชัย” รมว.ทส. ติดตามราชเลขานุการในพระองค์ฯ ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด เร่งแก้ “น้ำกร่อย-น้ำเค็ม” คาดแล้วเสร็จ ส.ค. นี้! หนุนคุณภาพชีวิตประชาชน 7 พันคน



ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ติดตามคณะของ พลอากาศเอกสถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการศึกษา สำรวจ และพัฒนาแหล่งน้ำบาดาลในพื้นที่เสี่ยงปัญหาน้ำกร่อยและน้ำเค็ม ณ บ้านคำเจริญ หมู่ที่ 15 ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี
การลงพื้นที่ครั้งนี้ นำทีมโดย ดร.เฉลิมชัย พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ ผู้ตรวจราชการกระทรวงฯและอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้การนำของ ดร.เฉลิมชัย ในการแก้ปัญหาปากท้องประชาชนอย่างจริงจัง โดยเฉพาะปัญหาการขาดแคลนน้ำและการเข้าถึงน้ำอุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพ
โครงการดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงด้านน้ำและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ประสบปัญหาน้ำกร่อย น้ำเค็ม โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล เพื่อก่อสร้างระบบประปาบาดาลและระบบกระจายน้ำ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคม 2568 และจะสามารถนำน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ได้มากถึง 240,900 ลูกบาศก์เมตรต่อปี ช่วยบรรเทาปัญหาขาดแคลนน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่กว่า 15 หมู่บ้าน ครอบคลุม 1,331 ครัวเรือน หรือประมาณ 7,175 คน
การทำงานเชิงรุกของ ดร.เฉลิมชัย และคณะในครั้งนี้ ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาให้ประชาชนอย่างเป็นรูปธรรมสร้างความมั่นคงด้านทรัพยากรและสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ
ทีมข่าว จ.ประจวฯ/กระทรวงทรัพยากรฯ
Share this content: